Cư dân mạng ngoại truyện - Phi lộ 3: Cu dâng mạng
Giang hồ hiểm ác anh không sợ
Chỉ sợ đường về thấy bóng em


Gã ăn xin gầm cầu kể rằng Hồng Thất Nghiệp vốn không phải tên của gã, trước đó gã rất giàu và có tên là Hồng Thất Tình.
Có người nói tổ tiên gã là người của Phước Oai tiêu cục đóng tại thành Phúc Châu, đến đời gã do phong lưu đa tình nên đem hết tiền cho gái nên mới ra nông nỗi. Lại có người khăng khăng rằng gã là hậu duệ của Vạn lý Độc hành Điền Bá Quang, hoặc chính là Điền Bá Quang đầu thai kiếp này để trả nợ tình.
Xuất thân trong một gia đình kinh doanh quán net, ngay từ nhỏ, gã đã quen với những cảnh ong bướm lả lơi mà đám khách choai choai hay bật trên màn hình. Năm 13 tuổi, gã đã biết tự bật máy tính, vào những trang tin thời trang ngoại quốc để thỏa chí tò mò. Một năm sau, gã tập chơi mạng xã hội, lấy nick Hồng Thất Tình để làm quen phụ nữ khắp thiên hạ. Gã đùa với nick Quận chúa Mộc Kiếm Tiền, gã xem camera khi Công chúa Kiến Ninh Nhừ tắm, cùng một lúc gã tỏ tình với 4 nick: Tô Tượng (bồ của nick giáo chủ Thần Long Giáo), Râu Ngô Quế, Nhị Tì và Tăng Nhu Cầu. Suốt một thời gian hành tẩu giang hồ cư dân mạng, gã chuyên thả thính lừa người khác nên rất cảnh giác việc người ta thả thính lừa mình.
Rất cảnh giác với “thính”, thế rồi một hôm gã dính... “bả”!
Ấy là lúc gã dùng nick Hồng Thất Tình lang thang cua gái chơi, vào một ngày mây đen vần vũ, gã quen một cô nương xinh ơi là xinh. Trong lúc hàn huyên, cô nương khoe vừa đầu tư ngân lượng thật vào tửu điếm M.T để buôn ngân lượng ảo, lãi vô cùng, gã cũng mừng lây. Rồi từ hôm ấy ngày nào cô nương cũng khoe lãi, hôm thì mấy chục lượng, hôm thì lãi cả trăm lượng, chỉ tiếc là không có nhiều tiền để đầu tư. Tò mò, gã gửi cho cô nương 10 ngân lượng bảo đầu tư thử xem, được ít hôm cô nương gửi gã 50 ngân lượng nói là tiền lãi. Gã tưởng nằm mơ, chỉ một tuần lãi đã gấp 5 lần, cả túi ngân lượng trước mắt đây thôi.
Mơ màng nghĩ đến ngày nằm trên đống vàng, tay cầm từng vốc tung ra cho gà bươi chơi, gã vay bằng hữu khắp nơi đủ để gửi cho cô nương ấy 100 lượng vàng. Tuần sau cô nương nói đã có lãi 500 lượng, nhưng chưa rút ra mà để đó đầu tư tiếp. Thật là giấc mộng vàng ngàn năm có một.
Đến hạn trả nợ, gã nhắn tin nhờ rút tiền ra giúp nhưng không thấy cô nương ấy trả lời, gã có linh cảm nhẹ bèn gọi điện thoại thì được nghe trả lời tự động: “Tò... te... tí... thuê bao quý khách vừa gọi là sim rác, chủ nhân hiện đã cao chạy xa bay”.
Gã biết mình dính bả, tửu điếm M.T là viết tắt của “Moi Tiền”, gã ngẩng mặt lên trời, quệt mũi than một câu: “Tưởng nữ sinh trao thân gửi phận cho mình, hóa ra mình trao phân gửi thận cho nữ tặc”!
Sau vụ ấy, gã bán biệt thự cùng toàn bộ gia sản, đổi tên trên mạng xã hội thành Hồng Thất Nghiệp, lấy gầm cầu làm gia trang, ngày ngày thất thểu đi ra ngã tư chào bán tăm mỗi khi người ta dừng đèn đỏ, nhưng thực chất là xin tiền để sống qua ngày.

(Bài đăng trên báo Làng Cười bộ mới số 85, ra ngày 18/4/2018)

Trần Nhật GiápXem thêm